Làm Thế Nào Để Nâng Cao Tuổi Thọ & Cắt Giảm Chi Phí Tối Đa Cho Hệ Thống Dẫn Hóa Chất Của Công Ty Bạn

Ngành công nghiệp hóa chất hiện nay đang đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta. Sự phát triển của công nghiệp hóa chất có liên quan chặt chẽ với việc đổi mới công nghệ, tăng cường các quá trình công nghệ hiện có ở các cơ sở sản xuất và đầu tư xây dựng các nhà máy hóa chất mới với công nghệ sản xuất tiên tiến hơn.

hoa chat

Thông thường đường ống dẫn nước sạch và nước thải Công Nghiệp thông thường được làm bằng gang, bằng sắt, đôi khi bằng nhựa. Nhưng đường ống dẫn hóa chất thì phải bằng inox hoặc bằng nhựa để giảm tối đa sự ăn mòn của hóa chất. Đường ống dẫn làm việc trong môi trường hóa chất độc hại có nồng độ cao, dễ bị ăn mòn nên đa số các Công Ty, khu chế xuất, nhà máy, phân xưởng thường chọn đường ổng bằng nhựa để tăng tuổi thọ và giảm giá thành, với điều kiện áp suất không cao quá 10kg/m2. Trên đường ống nhựa sẽ có 1 số vị trí lắp Van để điều tiết dòng chảy. 

 BAO GỒM CÁC LOẠI VAN:

Valve Bi khớp nối PVC

van-bi-khop-noi-sanking
Van Bướm Tay gạt
Lưu Ý: Đối với size ống từ DN50 trở lên thường sử dụng valve bướm vì (giá thành rẻ, đóng mở nhẹ hơn valve bi)

Nhưng valve bướm nhựa có 1 nhược điểm:

Van-buom-nhua-tay-gat
Đó là phần seal lót bên trong. Mục đích của phần cao su này là làm kín valve khi tiếp xúc với cánh valve.
Khi hóa chất lưu thông qua ống sẽ tiếp xúc với phần nhựa của ống, Còn khi đi qua Van, Hóa chất sẽ đi qua lớp cao su này. Tuổi thọ của valve lại phụ thuộc vào chất lượng lớp cao su.
Thông thường lớp cao su này làm bằng EPDM chịu được hóa chất nhẹ, Muốn tốt hơn thì dùng seal VITON.
Tốt hơn nữa dùng valve bướm bằng PTFE. Nhưng giá thành Valve nhựa PTFE rất cao,
vì vậy “Chúng tôi đã tìm ra giải pháp để chọn valve trên hệ thống đường ống dẫn hóa chất được làm bằng nhựa, giúp tối đa thời gian sử dụng bền bỉ và tiết kiệm chi phí (rẻ nhất)”.
Giải pháp của chúng tôi đó là valve bướm bên trong lòng lót toàn bộ bằng PTFE
van buom lot ptfe samen
van buom lot ptFe
van buom lot teflon

Phân tích điểm mạnh so với các loại khác:

Thứ nhất:

- So với van nhựa: Phần tiếp xúc trực tiếp với hóa chất là lớp Teflon, hoàn toàn trơ với hóa chất, không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C, không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốt, chịu được tia cực tím, không thấm nước, không thấm dầu, có khả năng cách điện trên mức lý tưởng.
Nếu là valve nhựa, phần cánh nhựa chưa hư thì seal EPDM hoặc Viton lót bên trong valve sẽ hư trước. => Valve lót PTFE bền hơn.
so sanh valve
- So với valve inox PTFE: Phần PTFE lót bên trong chưa hư thì cánh inox đã bị ăn mòn và hư trước. Trường hợp sử dụng valve vỏ inox này là vô cùng lãng phí. Vì Vỏ không tiếp xúc trực tiếp hóa chất nên sẽ còn rất mới trong khi cánh valve đã hư thì phải vứt bỏ cả valve để mua van mới. Vỏ inox làm đội giá của valve lên rất cao.           
so sanh valve
   

Còn các loại valve khác…. không bền với hóa chất và giá rẻ khác tôi không so sánh ở đây. Vì nó không nên chọn để lắp trên đường ống dẫn hóa chất
Kết luận: Sử dụng Valve bướm thân thép phủ PTFE toàn bộ là phương án tối ưu nhất trên toàn bộ đường ống nhựa:
- Giá thành rẻ so với valve inox, và valve nhựa
- Tuổi thọ cao hơn
Sau khi lắp thời gian thay thế là rất lâu, đỡ tốn thời gian bảo trì, nhà máy hoạt động ổn định hơn

                    

Giới Thiệu Sơ Lược Tổng Quan Công Ty TNHH SAMEN CO., LTD

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SAMEN với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực cung ứng, phân phối chuyên nghiệp Valve, Phụ kiện, Vật tư cơ khí, thiết kế hệ thống dây chuyền, bảo dưỡng công nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

5 Cam Kết Hình Thành Samen Co., LTD chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường:

+ Hàng thật, chất lượng cao ( NEW100%)

+ Giá cả hợp lý, rẻ, phù hợp nhu cầu tiêu dùng Thị Trường

+ Làm việc chuyên nghiệp, cam kết đúng hẹn

+ Phương thức thanh toán, đổi trả nhanh chóng

+ Tất cả vì khách hàng, luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên lợi ích của Công Ty, mong muốn mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng